Làm thế nào để sửa bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn là thắc mắc phổ biến của hầu hết những gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh…

Sửa bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn

Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra hay địa chỉ sửa bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn, Điện lạnh Quang Dũng xin chia sẻ đến bạn đọc một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố không mong muốn này…

Nguyên nhân

 1. Nguồn điện: Nguồn điện không ổn định, chập chờn chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không nên nguồn.
  – Cách khắc phục: Sử dụng thêm ổn áp để dòng điện hoạt động ổn định hơn.
 2. Aptomat: Aptomat bị hỏng, không phù hợp cũng khiến bình nóng lạnh bị mất nguồn điện.
  – Cách khắc phục: Thay thế, sửa chữa atomat.
 3. Chập cháy: Thống kê cho thấy, 40% hiện tượng bình nóng lạnh không lên nguồn là do sự cố chập cháy. Với kiểu khí hậu nồm ẩm và thời tiết chia 2 mùa rõ rệt như ở nước ta, điều này là rất khó tránh.
  – Cách khắc phục: Lựa chọn vị trí lắp đặt bình sao cho thật khô ráo, và tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra nếu bình không được sử dụng trong một thời gian dài.
 4. Rơ le: Mất nguồn là 1 trong những dấu hiệu điển hình cho thấy bình nóng lạnh bị hỏng rơ le.
  Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện vào rơ le.

Cách kiểm tra và sửa bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn

Trước khi tiến hành sửa bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn, chúng ta cần kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân nào dẫn đến sự cố:

 • Bước 1: Kiểm tra xem đã có nguồn điện chưa? Bạn đã bật aptomat chưa? Hay nguồn điện đã đến aptomat chưa?
 • Bước 2: Kiểm tra đèn báo hiệu chống giật của bình có sáng hay không?
 • Bước 3: Kiểm tra dây điện có khả năng lưu thông tốt không? Nếu dây bị đứt hoặc không đảm bảo chất lượng, thì bạn cần có kế hoạch thay thế để đảm bảo an toàn.
 • Bước 4: Trường hợp đèn chống giật sáng nhưng nước không được làm nóng, hãy kiểm tra rơ le.

Với 4 bước kiểm tra cơ bản như trên, Điện lạnh Quang Dũng tự tin rằng đã có thể giúp bạn sửa bình nóng lạnh bị mất điện không lên nguồn. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng qua số Hotline để được hỗ trợ  ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *