Việc vệ sinh bình nước nóng lạnh là vô cùng cần thiết nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện… Vậy vệ sinh bình nóng lạnh như thế nào mới là đúng cách?

Cách Vệ Sinh Bình Nóng Lạnh

Tiết trời khi vào đông ở nước ta càng ngày càng khắc nghiệt. Bởi vậy mà nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các hộ gia đình ngày một tăng cao. Qua một mùa hè không sử dụng, đột nhiên phải hoạt động với tần suất cao sẽ khiến bình bị quá tải mà dễ gặp sự cố. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên và đúng cách.

Hướng dẫn quy trình các bước thực hiện

Trước khi tìm hiểu xem vệ sinh bình nóng lạnh như thế nào? Bạn cần chắc chắn rằng mình đã ngắt nguồn điện để quá trình làm sạch diễn ra được an toàn nhất.

 • Bước 1: Vệ sinh, lau chùi.
  – Thực hiện lau bình bằng khăn mềm và nước ấm sạch.
  – Không sử dụng các vật thô ráp hay các chất tẩy rửa. Vì điều này rất dễ phá hủy và làm biến chất bề mặt vỏ bình.
 • Bước 2: Sục bình nóng lạnh
  Tùy theo chất lượng nước mà bạn nên vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh từ 1-2 lần. Bởi vậy, sục bình sẽ làm sạch được cặn bẩn và hạn chế tiêu hao điện năng.
  – Mở bình nóng lạnh ra, bạn sẽ thấy bộ phận lọc nước và sợi đốt.
  – Cặn trắng bám trên bộ lọc chính là tác nhân gây suy yếu “sức khỏe” của bình. Vậy nên việc cần làm ngay lúc này chính là loại bỏ cặn bẩn hoặc thay thế luôn bộ lọc.
  (Ngâm bộ lọc vào nước ngô cũng là một mẹo khá hay để loại bỏ cặn bẩn).
 • Bước 3: Làm sạch các bộ phận còn lại bên trong bình
  – Rơ-le: Tháo rời rơ-le và làm sạch các rắc cắm. Bạn có thể cân nhắc việc thay thế sợi đốt để tránh việc rò rỉ điện, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  – Mở zoăng và xả hết nước. Tháo rời ruột đun và vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Súc sạch vỏ bình.
  – Thay thế thanh Magie nếu kiểm tra thấy nó bị hao mòn >60% so với hình dáng ban đầu.
  – Cuối cùng, lắp và hoàn thiện lại bình. Kiểm tra kỹ xem có sự rò rỉ nước tại các khớp nối hay không? Sau khi đã chắc chắn mọi thứ hoàn chỉnh như cũ, hãy bật lại cầu giao và sử dụng như bình thường.

Trên đây là chia sẻ của Điện lạnh Quang Dũng về cách vệ sinh bình nóng lạnh. Chỉ cần am hiểu và có một chút kiến thức, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện vệ sinh cho chúng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *