Giống như bao loại bình nóng lạnh của các thương hiệu khác, bình nóng lạnh Kangaroo cũng cần được vệ sinh theo định kỳ để đảm bảo chất lượng hoạt động. Nếu bạn chưa biết làm sạch bình Kangaroo như thế nào thì hãy theo dõi chia sẻ của Điện lạnh Quang Dũng sau về “cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo” nhé…

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu bình nóng lạnh có chất lượng hoạt động tốt, bền bỉ, đa dạng mẫu mã nhưng lại có giá thành đặc biệt phải chăng nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Để bình có thể hoạt động với độ bền tốt nhất, thì “cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo” là điều mà chúng ta nhất định phải quan tâm…

Những lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo

 1. Trường hợp vỏ bình bị ăn mòn sẽ khiến bình nóng lạnh Kangaroo gặp phải sự cố rò rỉ điện, nước. Chính vì vậy, để hạn chế hoàn toàn hiện tượng này xảy ra, bạn chỉ nên vệ sinh vỏ bình bằng khăn mềm và nước ấm. Tuyệt đối tránh xa các loại chất tẩy rửa.
 2. Thời gian trung bình để vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh là từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, nếu sinh sống ở nơi có nguồn nước bị nhiễm phèn hay không đảm bảo thì bạn có thể rút ngắn thời gian trên, và ngược lại.

Cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vệ sinh.
 • Bước 2: Tháo rời role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và tiến hành làm vệ sinh. Lau khô chân rắc cắm ở role và chân sợi đốt.
 • Bước 3: Mở zoăng mặt bình nóng lạnh Kangaroo, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng chất tẩy rửa cặn chuyên dụng. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun. Sau đó, hãy xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước.
 • Bước 4: Kiểm tra thanh magie và tiến hành thay thế nếu thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu.
  (Thanh magie đóng vai trò như quân cảm tử, ngăn chặn mọi sự ăn mòn tác động lên các bộ phận khác của bình nóng lạnh. Tuy nhiên, nếu thanh bị mòn, nó sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, dẫn đến sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho chính người sử dụng).
 • Bước 5: Lắp ráp hoàn chỉnh bình sau khi đã vệ sinh xong. Lưu ý kiểm tra lại các vị trí zoăng, khớp nối.
 • Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van nước lạnh để nước chảy vào bình sẽ được chảy ra ở cửa nóng. Khi quan sát thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại.
 • Bước 7: Bật nguồn điện và sử dụng như bình thường.

Khi biết cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo, chúng ta sẽ tự tin hơn trong quá trình sử dụng. Từ đó, tuổi thọ của máy cũng như mức độ an toàn cũng sẽ gia tăng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *