Bình nóng lạnh là thiết bị điện cực hữu dụng trong những ngày đông giá buốt. Vậy nên trong chia sẻ hôm nay, Điện lạnh Quang Dũng sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh khi chúng gặp một vài sự cố trong quá trình sử dụng..

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh

Ngay cả trong trường hợp bạn đã cố gắng giữ gìn, nhưng những trục trặc không mong muốn vẫn cứ xảy đến với chiếc bình nóng lạnh nhà bạn. Phải làm sao? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm kiếm nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh ngay sau đây nhé…

Bật bình nóng lạnh ngay cả khi không sử dụng

Rất nhiều gia đình chủ quan khi nghĩ rằng bình nóng lạnh có cơ chế tự ngắt. Điều này không hoàn toàn là đúng đắn. Bởi dụng ý của các nhà sản xuất khi lắp cho mỗi chiếc bình 1 đèn báo hiệu là để người sử dụng biết chính xác thì khi nào nước trong bình đã được làm nóng và có thể sử dụng. Nhiệm vụ duy nhất của chiếc đèn chỉ là báo hiệu.

Bật bình nóng lạnh suốt cả ngày sẽ khiến bình bị quá tải và dẫn đến những hỏng hóc không đáng có. Điển hình là dây mayso và bộ phận cách điện…

Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này chính là thay thế những bộ phận bị hỏng.

Thanh nhiệt bị đóng quá nhiều cặn bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng, những cặn bẩn từ các phân tử kim loại có trong nước sẽ đọng và kết tủa thành cặn trắng bám vào các chi tiết bên trong bình. Những cặn này tồn tại như một bức tường gây cản trở việc làm nước nóng lên làm thất thoát điện năng và giảm tuổi thọ của bình.

Cách sửa bình nóng lạnh trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhớ vệ sinh bình định kỳ 6-12 tháng/ lần là tình trạng này sẽ không bao giờ xảy đến nữa.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước là bệnh chung của hầu hết các bình đã sử dụng được 2 năm nhưng chưa từng vệ sinh hay bảo dưỡng. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do thanh Magie đã bị ăn mòn quá 60% so với cấu tạo ban đầu.

Thanh magie với chức năng chính là làm vật hi sinh cho sự ăn mòn của thành bình. Khi thanh magie bị ăn mòn quá mức, thành bình sẽ là đối tượng bị ăn mòn tiếp theo. Hậu quả nghiêm trọng nhất của quá trình này là sự cố về điện, có thể gây ra những hiểm họa nghiêm trọng đối với người sử dụng.

Cách khắc phục chính là thay thanh thế thanh magie. Thời gian trung bình để thay thế nó là 2 năm..

Trên đây là hướng dẫn sửa bình nóng lạnh khi chúng gặp một vài sự cố cơ bản. Phương pháp tốt nhất chính là vệ sinh và bảo dưỡng bình theo định kỳ. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm việc đó. Nếu bạn quá bận và không tự tin, hãy liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng theo Hotline: 0961 691 281, các kỹ thuật viên ưu tú của chúng tôi sẽ phục vụ tận nhà bạn chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi nhận yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *