Qua một mùa hè không sử dụng, chiếc bình nóng lạnh nhà bạn đột nhiên không vào điện khi được tiếp tục dùng vào mùa đông tới? Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện như thế nào? Một thiết bị điện xảy ra hỏng hóc có liên quan gì đến khoảng thời gian sử dụng hay không?

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Sau đây là 3 nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không vào điện điển hình. Mong rằng những kiến thức qua nhiều năm kinh nghiệm mà các kỹ thuật viên chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc..

 1. Trường hợp 1:
  – Nguyên nhân: Ổ cắm không vào điện, không có nguồn điện cung cấp cho đầu vào hoặc dây điện bị đứt.
  – Cách sửa: Kiểm tra lại ổ cắm, phích cắm và dây điện. Nếu tất cả đều ổn mà đèn trên bình vẫn chưa báo sáng, bạn hãy dùng bút thử điện kiểm tra nguồn cấp điện. Hãy thực hiện đi lại đường dây vào bình thật cẩn thận nếu có lỗi.
 2. Trường hợp 2:
  – Nguyên nhân: Hỏng mayso, dòng điện quá lớn gây quá tải, chập cháy.
  Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện trong trường hợp này là kiểm tra role và tiến hành thay thế khi các bộ phận này bị hỏng.
 3. Trường hợp 3:
  – Nguyên nhân: Hỏng role bảo vệ bình.
  – Cách khắc phục: Dùng bút thử điện kiểm tra role xem có nguồn điện cấp ra từ role vào thanh mayso hay không? Nếu không thì tức là role đã bị hỏng, và bạn có thể tự mình mua phụ tùng về thay thế.

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện trong những trường hợp cơ bản thường thấy như trên tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn am hiểu một chút về các bộ phận và xác định chính xác vị trí của chúng để có thể tiến hành kiểm tra, thay thế nếu cần.

Điện lạnh Quang Dũng tự tin là đơn vị cung cấp linh kiện chính hãng 100% đảm bảo. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng phục vụ 24/24 khi khách hàng có nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0961 691 281.
Số điện thoại cố định: (024) 6686 2386.
Địa chỉ: 218A Lê Đức Thọ – Từ Liêm – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *