Thay vì những loại bình nóng lạnh sử dụng điện thông thường, rất nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh gas vì tính ứng dụng mà nó đem lại. Vậy khi xảy ra sự cố thì cách sửa bình nóng lạnh gas như thế nào?

Cách sửa bình nóng lạnh gas

Với thiết kế nhỏ gọn và có khả năng tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ, bình nóng lạnh gas trở thành loại thiết bị quen thuộc trong những gia đình có không gian nhỏ hẹp và ít người.

Trước khi tìm hiểu về cách sửa bình nóng lạnh gas, Điện lạnh Quang Dũng sẽ cùng các bạn điểm qua một số ưu, nhược điểm mà chúng  mang lại nhé…

Ưu, nhược điểm của bình nóng lạnh gas

Ưu điểm

 1. Tiết kiệm điện năng.
 2. Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng.
 3. Tốc độ làm nóng nước nhanh.
  – Đối với bình nóng lạnh gián tiếp: 10-15 phút.
  – Đối với bình nóng lạnh trực tiếp: 1-2 phút.
 4. Về nhiên liệu, thì chi phí sử dụng gas cũng rẻ hơn nhiều so với chi phí sử dụng điện.
 5. Sản phẩm được tích hợp bộ ngắt điện và phòng chống rò rỉ điện.

Nhược điểm

Trước khi quyết định sử dụng bình nóng lạnh gas, bạn cần khảo sát xem vị trí, không gian lắp đặt có thực sự phù hợp hay không. Bởi bất cứ sai sót nào xảy ra cũng có thể khiến bạn phải đối mặt với những tai nạn gây tử vong và tổn thương não:

 • Không nên lắp đặt bình nóng lạnh gas ở những nơi có diện tích quá chật hẹp, không có sự lưu thông khí. Bởi trong quá trình sử dụng, không khí bị hút sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở, ngất, nếu không được phát hiện kịp thời thì hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong.
 • Nên lựa chọn cơ sở phân phối có uy tín và chế độ bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng. Và chỉ chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ.
 • Nhờ thợ lành nghề, các kỹ thuật viên dày kinh nghiệm để kiểm tra và lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Cách sửa bình nóng lạnh gas

Các bước thực hiện trong cách sửa bình nóng lạnh gas không hề đơn giản. Nếu bạn là người không có cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thì đừng nên mạo hiểm, hãy liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng theo Hotline:0961.691.286 để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Để các bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng của đội ngũ kỹ thuật viên Điện lạnh Quang Dũng, chúng tôi xin public quy trình sửa chữa như sau:

 1. Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn để đi đến thống nhất với khách hàng.
 2. Cử kỹ thuật viên đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
 3. Kiểm tra tính ổn định của bình.
 4. Tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng.
 5. Kiểm tra các linh kiện bên trong.
 6. Lắp đặt lại nguyên trạng thiết bị sau quá trình sửa chữa.
 7. Đấu thêm dây chống giật nếu khách hàng yêu cầu.

Nhìn chung, gas được coi là chất liệu nguy hiểm và dễ gây cháy nổ. Vậy nên Điện lạnh Quang Dũng khuyên bạn rằng, việc tìm hiểu cách sửa bình nóng lạnh gas chỉ nên mang tính chất tương đối, giúp bạn hiểu và kiểm soát tốt hơn trong quá trình thợ sửa chữa làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *